Sáng ngày, 23-8, hơn 180 Tăng Ni trẻ đã trở về Pháp viện Minh Đăng Quang (505 xa lộ Hà Nội, Q.2, TP.HCM) tham dự lễ khai mạc khóa bồi dưỡng đạo hạnh lần 3 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức, diễn ra từ ngày 22 đến 30-8.

f1

Các Sa-di, Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni và tập sự đảnh lễ chư tôn đức

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Giác Giới, Trưởng ban Thường trực Hệ phái; HT.Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTC khoá bồi dưỡng; HT.Thích Giác Hà, Giáo phẩm hệ phái cùng chư tôn đức Tăng Ni các giáo đoàn và 188 vị Sa-di, Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni và tập sự tham dự.

f2

HT.Giác Toàn phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Thích Giác Toàn cho biết, khoá bồi dưỡng vào cuối mùa an cư mỗi năm giúp cho các Tăng Ni trẻ có điều kiện tu học, qua đó hình thành tư cách, nhân cách, phẩm hạnh của người xuất gia từ sự hướng dẫn của chư tôn đức về các oai nghi tế hạnh, đi đứng, ngồi nằm… trong quá trình sống chung tu học.

Đồng thời, theo Hòa thượng, trong một tuần các Sa-di, Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni và tập sự được trực tiếp tham dự các giờ học về giáo lý, kinh nghiệm, thọ học hành trì thiền định, kinh hành, tiểu thực… để các Tăng Ni trẻ được nuôi dưỡng đời sống phạm hạnh.

f3

Thành kính đảnh lễ, nguyện tu học tinh tấn trong suốt khóa bồi dưỡng

f4

ĐĐ.Giác Hoàng thông qua danh sách hành giả và nội quy

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Hoàng, trưởng ban quản chúng đã thông qua danh sách giảng sư và nội dung của khóa buồi dưỡng tới toàn thể chư tôn đức và các vị khóa sinh.

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Giác Hà đã có lời đạo từ sách tấn tới toàn thể các Sa-di, Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni và tập sự – cần chuyên tâm tu học trong suốt một tuần diễn ra khoá bồi dưỡng, xem đây là tiền đề cho bản thân trên bước đường tu học sau này.

Vũ Giang

Comments

comments